คำถามที่พบบ่อยสำหรับ Video Wall Controller

Question 1 : Video Wall Controller แสดงผลแตกต่างจากการใช้ Computer อย่างไร?
Answer : Video Wall Controller ทำให้การเชื่อมต่อระหว่างจอ LCD กับ Computer เป็นไปได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องใช้ Software ในการรวมภาพเข้ามาช่วยครับ ซึ่งถ้าใช้ Computer จะไม่สามารถทำให้ภาพเชื่อมต่อกันได้ ต้องใช้ Software เข้ามาช่วย มีความยุ่งยาก ซับซ้อนกว่าครับ

Question 2 : Video Wall Controller สามารถเชื่อมต่อกับจอ อะไรได้บ้าง?
Answer : Video Wall Controller ของ iNDS สามารถเชื่อมต่อกับจอ LCD TV [Full HD], LCD TV [HD Ready], LCD Monitor, Plasma TV ซึ่งขอ ให้มี Port DVI หรือ HDMI ส่วนใหญ่ Video Wall Controller ของเราจะสามารถเชื่อมต่อได้หมดครับ

Question 3 : ถ้าต้องการแปลงสาย Output ของ Video Wall Controller จาก DVI เป็น VGA สามารถทำได้ไหมครับ?
Answer : สามารถทำได้กับ Video Wall Controller บางรุ่นครับ แต่ผมไม่แน่นำครับ ควรใช้สาย DVI หรือ HDMI ดีกว่าครับเพราะ สัญญาณที่ใช้ส่วนใหญ่ของ Video Wall Controller เป็น Digital ทำให้แสดงผลได้อย่างมีประสิทธิภาพ ครับ

Question 4 : Video Wall Controller ของ iNDS ส่วนใหญ่ ทำไมถึงไม่มีพัดลมระบายความร้อน?
Answer : Video Wall Controller ของเราใช้ Technology Fanless (ไม่ใช้พัดลมระบายความร้อน) เนื่องจาก ลดเสียงรบกวน ระบายความร้อนได้ดีกว่าพัดลมโดยผ่านซิ้งค์ ทนทานกว่าพัดลมระบายความร้อน สามารถเปิดได้ตลอด 24 ชั่วโมง เป็นต้น

Question 5 : Video Wall Controller ต้องการความสามารถของ Graphic Card ในการแสดงผลประมาณไหน?
Answer :

  • nVIDIA GeForce Series : 9800GT, 8800GT, 9600GT , 8600GT หรือสูงกว่า
  • ATI Radeon HD Series : 3850 , 3870 , 4650 , 4670 หรือสูงกว่า

  • Question 6 : Video Wall Controller สามารถต่อกับ LCD ได้ทั้งหมดกี่จอ?
    Answer : สามารถต่อได้ถึง 81 จอ แต่ต้องใช้ Video Wall Controller ถึง 10 ตัวครับ

    Question 7 : ทำไมคนส่วนใหญ่ถึงเลือกใช้ Video Wall Controller ของ iNDS?
    Answer : Video Wall Controller ของเราสามารถรองรับ input ได้สูงถึง 3840 x 3072 ซึ่งให้ความละเอียดที่มากกว่า ชัดเจนกว่า เหนือกว่า Video Wall ที่ขายกันทั่วๆ ไปครับ

    Question 8 : Video Wall Controller สามารถเชื่อมต่อกับ Notebook ได้ไหม?
    Answer : Video Wall Controller สามารถเชื่อมต่อกับ Notebook ที่มีการ์ดจอแยกได้ครับ แต่ Notebook จะไม่มี port DVI ครับให้ใช้หัวแปลงจาก DVI เป็น HDMI ครับ แต่ถ้ามี Computer PC อยู่แล้ว ผมแนะนำให้ใช้ Computer PC มากกว่าครับ

    Question 9 : ทำไมเราถึงต้องใช้ Video Wall Controller?
    Answer : เพราะปัจจุบันคนเราต้องการ LCD ที่ใหญ่ๆ เพื่อนำมาใช้กับสื่อ Multimedia ซึ่งจะไปหา LCD ที่มีขนาด 100″ นั้นก็แพงเอาเรื่องอยู่ หรือไม่ก็ต้องสั่งทำขึ้น ซึ่งไม่คุ้มกับงบประมาณที่มี ก็เลยเป็นที่มาว่า Video Wall Controller นั้นมาช่วยเรื่องขนาดจอเป็นหลัก โดยการนำจอ LCD ขนาดต่างๆ ที่เราต้องการ มาต่อเรียงกันให้ได้ตามรูปแบบที่ Video Wall Controller กำหนด เราก็จะได้ภาพที่ใหญ่ๆ ตามความต้องการของเราแล้วครับ

    Advertisements

    2 คิดบน “คำถามที่พบบ่อยสำหรับ Video Wall Controller

    1. ต้อม

      ถ้าไฟล์ไซด์1920×1080 สามารถขยายเพื่อออกvideo wall จะขยายได้กี่จอโดยให้ความคมชัดสูง และต้องใช้กี่เครื่อง

      1. สามารถใช้ Video Wall Controller เพียง 1 เครื่อง โดยใช้รุ่น E122 ขนาด 2×2 (4จอ) ก็เพียงพอแล้วครับ เพราะสามารถรองรับขนาด Resolution สูงสุดที่ 1920 x 1200 px

    ใส่ความเห็น

    Fill in your details below or click an icon to log in:

    WordPress.com Logo

    You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

    Twitter picture

    You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

    Facebook photo

    You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

    Google+ photo

    You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

    Connecting to %s